การแต่งกาย

posted on 01 Jul 2008 13:19 by oom0412

การแต่งกายตามบุคลิกภาพ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการแต่งกายตามบุคลิกภาพทั้ง 6 ประเภท สำหรับเพื่อนสาว  หวังว่าคงจะนำไปใช้กันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ  คราวนี้เราจะพูดถึงอีก 2 ประเภทที่เหลือ  ได้แก่สาว ๆ เหล่านี้ค่ะ

7.  Girlish  สาวหวาน  อ่อนโยน  และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์หญิง

- สาว ๆ กลุ่มนี้ช่างเอาอกเอาใจ  ขี้อ้อนนิด ๆ  มีความอ่อนหวาน  พร้อมกับภาคภูมิใจในความเป็นหญิง
- ผ้าลูกไม้ระบาย  ลวดลายดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋ม  หรือมีโบว์ประดับ  จัดเป็นสิ่งโปรดปรานสำหรับเธอผู้มีความเป็นหญิงสาวเต็มตัว
- ถึงแม้จะมีความเป็นหญิงอยู่เต็มตัว  แต่เสื้อผ้าที่เธอเลือกใช่ว่าจะมีสีหวานปานลูกกวาดเท่านั้น  โทนสีเข้มขรึม  อย่าง  ดำ  น้ำตาล  หรือเทา  ก็ช่วยแสดงความเป็นหญิงในตัวคุณได้
- ดีไซน์แบบหวาน ๆ  เช่นกระโปรงบานพลิ้ว  ฟูฟ่อง  ตกแต่งระบายที่ขอบ  หรือผูกโบว์ที่หน้าอก
- ถ้าต้องออกงานกลางคืนลองเลือกชุดเดรสลูกไม้  แล้วเติมต่างหู  รองเท้า  หรือกระเป๋าที่มีดีไซน์แบบหญิง ๆ เข้าไปหน่อย  รับรองคุณจะดูเป็นหญิงสาวผู้อ่อนโยน  น่ารักในสายตาหนุ่ม ๆ ทันทีเลยค่ะ
- เครื่องประดับประเภท  มุก  เพชร  หรือลูกปัด  ก็จะช่วยขับความเป็นหญิงของคุณได้เต็มร้อยค่ะ


8.  Corporate    สาวละเอียดอ่อน  ชอบจับเล็กผสมน้อย  ค่อยเป็นค่อยไป

- สาวกลุ่มนี้มักประกอบอาชีพเลขานุการ  หรือฝ่ายประสานงานเพราะเธอชอบที่จะจับเล็กผสมน้อย  คอยอยู่ตรงกลาง  แล้วจัดการทุกอย่างให้ราบรื่น
- ด้วยภาระงานที่ต้องวุ่นวายในการประสานงานกับทุก ๆ ฝ่าย  ชุดที่เลือกสวมใส่จึงต้องกระชับ  คล่องตัว  ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย  และอาจสอดแทรกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปในชุด  จะช่วยเสริมให้การแต่งกายมีลูกเล่นมากขึ้น
- โทนสีของเสื้อผ้าควรเน้นสีเรียบ  ขรึม  อย่างสีเทา  น้ำตาล  น้ำเงิน  ดำ  แล้วเน้นลวดลายบนเนื้อผ้าแทนพวกลายดอกไม้  หรือลายตารางค่ะ
- เราสามารถใส่เครื่องประดับพวกนาฬิกา  เข็มกลัด  สร้อย  รองเท้า  กระเป๋า  ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋จะทำให้ชุดที่เรียบของเราดูน่าสนใจมากขึ้น


และนี่ก็คือเคล็ดลับสำหรับการเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสาว ๆ ทั้ง  8 ประเภท  ดิฉันหวังว่าคงเป็นประโยชน์หรือเป็นตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่นึกไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งตัวยังไงดี  และก็ไม่จำกัดนะคะว่าเราจะต้องแต่งตัวตามบุคลิกของเราเสมอไป  วันไหนที่คุณอยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวดูบ้างก็ไม่เลวนะคะ  ถ้าทราบกันอย่างนี้แล้วอย่าลืมแต่งตัวให้สวยสดใสเพื่อสร้างสีสันให้กับวันทำงานของคุณกันนะคะ

 

Comment

Comment:

Tweet

นางเจจ้าทำไมถึงได้เอาเรื่องของการแต่งกายมาลงล่ะ
นั้นนั้นแนะชอบล่ะซิ เห็นมีพีเซ็นเตอร์ยิ้มฟันขาวและส่วมเสื้อสีชมพู่ แอบดีใจละสิ

#1 By น้ำฝน on 2008-07-01 13:33